Tin địa phương
Thanh niên Chí Linh phấn khởi lên đường nhập ngũ năm 2021.

 Hòa chung với khí thế của các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 18.3 tại quảng trường Sao Đỏ, 210 thanh niên ưu tú của thành phố Chí Linh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Đến dự lễ giao nhận quân có đ/c Lưu Văn Bản ủy viên BTv tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh, lãnh đạo quân khu 3 và các cở ngành của tỉnh, ở TP có đ/c Hoàng Quốc Thưởng ủy viên BTV tỉnh ủy- Bí thư thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Hồng Phó bí thư TT thành ủy- CT HĐND TP, đ/c Nguyễn Văn Kiên phó bí thư- CT UBND TP, các đồng chí là thành viên hội đồng NVQS TP.

Kê khai y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm là những yêu cầu bắt buộc trong mùa tuyển quân năm 2021 của thành phố Chí Linh. Hành trang nhập ngũ của mỗi tân binh của thành phố hôm nay còn có thêm khẩu trang, nước sát khuẩn và phải cách li trước khi về đơn vị. Tất cả những điều ấy đã khiến cho ngày hội tòng quân năm 2021 của TP trở nên đặc biệt hơn. Năm nay do ảnh hưởng dịch Covid -19, khu vực giao nhận quân được cách ly với người thân, người dân đến tiễn đưa chỉ bày tỏ tình cảm và sự xúc động, gửi gắm niềm tin yêu từ xa. Công tác kiểm tra y tế được ban tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, tất cả tân binh đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. Diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt so với những năm trước đây, nhưng không khí buổi lễ vẫn hết sức ấm áp, trang trọng. Trong số những tân binh lên đường tòng quân hôm nay, có người vừa tốt nghiệp THPT, cũng có người đã tốt nghiệp đại học, có người là dân tộc thiểu số với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, vì nghĩa vụ trách nhiệm với tổ quốc các thanh niên đã gác lại tất cả, nối tiếp truyền thống cha anh nghe theo tiếng gọi của tổ quốc lên đường tòng quân.

Tại buổi lễ sau khi đồng chí Bí thư thành ủy Hoàng Quốc Thưởng và đồng chí Nguyễn Văn Kiên chủ tịch UBND TP thắp lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân. Thành phố đã triển khai thực hành giao nhận quân với các đơn vị theo đúng kế hoạch. Năm 2021,TP Chí Linh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và giao 210 nam công dân cho 8 đơn vị đầu mối nhận quân của Bộ Quốc phòng và  Quân khu 3. Mặc dù quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ gặp nhiều khó khăn, xong với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong khâu sơ tuyển, khám sức khỏe và xét duyệt hồ sơ…nên chất lượng tân binh của thành phố năm nay có nhiều chuyển biến tích cực. Các tân binh nhập ngũ đợt này đều có sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có trình độ văn hóa cao. Trong đó, sức khỏe Loại 1 và loại 2 chiếm gần 80 %. Về trình độ văn hóa có 31 người tốt nghiệp cao đẳng, đại học, 199 người tốt nghiệp lớp 12. Có 7 tân binh là người dân tộc Cao Lan, Sán Dìu, Hoa và Tày.Toàn bộ tân binh đều có tâm lý ổn định, phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ.

 

Dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng ngày hội tòng quân, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 của thành phố Chí Linh vẫn diễn ra long trọng, ấm áp nghĩa tình và thực sự là ngày hội lên đường của tuổi trẻ. Với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, những lời chào tạm biệt chan chứa tình cảm hậu phương với biết bao kỳ vọng, gửi gắm các tân binh của thành phố lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc với mong muốn các tân binh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người con của quê hương Chí Linh anh hùng. Đúng 7h30 công tác giao quân năm 2021 của thành phố được hoàn tất đảm bảo nhanh, gọn, chặt chẽ, an toàn, đúng quy định và các yêu cầu phòng, chống dịch covid-19. Các đơn vị nhận quân cũng chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các chiến sĩ mới về đơn vị an toàn./.

                                                                                    
Các tin mới hơn
Dâng hương tưởng niệm Đệ nhị tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Pháp Loa(13/04/2021)
Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác tổ chức đảng, đảng viên và nghiệp vụ công tác đảng viên tại Chi bộ Viện KSND thành phố Chí Linh (13/04/2021)
Thông tin đầy đủ về các ứng viên để cử tri bầu những người thực sự xứng đáng(09/04/2021)
Đại hội Đại biểu Hội LHPN phường Hoàng Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026 (06/04/2021)
Chí Linh phải đi đầu ứng dụng công nghệ để quản lý trật tự an toàn xã hội(30/03/2021)
Các tin cũ hơn
Chí Linh: hội nghị hiệp thương lần hai ấn định 60 đại biểu ứng cử HĐND TP khóa XX (18/03/2021)
VKSND TP Chí Linh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự (18/03/2021)
TIẾP TỤC LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO CUỘC BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021- 2026 (17/03/2021)
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP KHI DỊCH BỆNH COVID 19 DIỄN RA PHỨC TẠP (10/03/2021)
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA XUẤT NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP KHI DỊCH BỆNH COVID 19 DIỄN RA PHỨC TẠP (10/03/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín