Tin địa phương
Đoàn giám sát của tỉnh làm việc với thành phố về quy chế tiếp xúc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân

 

          Sáng ngày 20.10, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Phú- ủy viên BTV tỉnh ủy- Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố về việc thực hiện quy chế tiếp xúc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Hồng- PBTTT thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Kiên- PBT thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Ban dân vận, văn phòng thành ủy, các phòng ban, liên quan.

          Thực hiện quy chế sô 08 ngày 3.1.2018 của BTV tỉnh ủy Hải Dương về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân các cấp, thành phố Chí Linh đã triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế và đạt hiệu quả tích cực, giúp các cấp ủy Đảng có thêm nhiều ý kiến đóng góp từ nhân dân để giải quyết các vướng mắc của nhân dân kịp thời, thấu đáo. Đồng thời người dân cảm thấy hài lòng với cách giải quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền với những vướng mắc của mình, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và chính quyền các cấp. Đối với đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trong năm 2020 đã thực hiên 01 cuộc tiếp xúc đối thoại với nhân dân phường Cộng Hòa, đã có 48 ý kiến bằng văn bản và đối thoại trực tiếp liên quan đến tất cả mọi mặt của đời sống người dân. Qua rà soát đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời làm rõ thỏa đáng 34 ý kiến, kiến nghị của nhân dân. 14 ý kiến được giao cho các phòng ban liên quan trả lời bằng văn bản tới địa phương để thông báo tới nhân dân, còn 02 ý kiến liên quan tới việc giải quyết của tỉnh đã được chuyển tới các ngành liên quan của tỉnh để xem xét, phối hợp thực hiện. Tỷ lệ hài lòng của nhân dân tại buổi tiếp xúc đạt 97,2%. Đối với cấp thành phố trong năm 2020 đã tổ chức 3 hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy với nhân dân. Cấp xã phường tổ chức 37 cuộc đối thoại, tiếp nhận 665 ý kiến, kiến nghị của nhân dâ, đã giải quyết 647/665 ý kiến tại hội nghị, 18 ý kiến còn lại được trả lời, giải quyết sau hội nghị. Qua kiểm tra hồ sơ thực hiện quy chế, đoàn giám sát của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện quy chế sô 08 ngày 3.1.2018 của BTV tỉnh ủy Hải Dương về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Chí Linh. Công tác tổ chức tiếp xúc được chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng xây dựng và ban hành kế hoạch cụ thể, chi tiết rõ ràng. Các cuộc tiếp xúc đều phát huy tối đa dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi để người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền được nắm bắt hết tâm tư nguyện vọng của nhân dân để từ đó giải quyết thấu đáo và thỏa đáng các vướng mắc của nhân dân. Những ý kiến sau hội nghị tiếp xúc đều được giải quyết bằng văn bản tới nhân dân qua đó cho thấy ý nghĩa rất lớn của việc thực hiện quy chế về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với nhân dân các cấp của BTV tỉnh ủy.

                                                         
Các tin mới hơn
Chí Linh tiếp nhận 3600 kit xét nghiệm nhanh Sars covi2 từ các ngân hàng trên địa bàn(05/01/2022)
CHÍ LINH- ĐỊA PHƯƠNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH HẢI DƯƠNG THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH (IOC)(23/12/2021)
VKSND TP CHÍ LINH: CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO TẠI CHỖ(23/12/2021)
Cây thanh long ruột đỏ cho hiệu quả cao(02/12/2021)
Chi bộ VKSND thành phố Chí Linh tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (28/10/2021)
Các tin cũ hơn
Đoàn giám sát của tỉnh làm việc với thành phố về quy chế tiếp xúc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố với nhân dân (21/10/2021)
UBND tỉnh làm việc với thành phố Chí Linh về công tác lập quy hoạch và triển khai các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố. (21/10/2021)
Nữ công chức Viện KSND TP Chí Linh hướng tới 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (18/10/2021)
Tấm gương sáng về sự nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề (18/10/2021)
Công bố quyết định của BTV thành ủy về nhân sự tại đảng bộ xã Nhân Huệ (06/10/2021)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín