Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt Quyền và nghĩa vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những quyền chính trị cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận. Bầu cử là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung và thành lập cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương nói riêng. Ngày bầu cử 23/5/2021, được thực hiện trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Sát những ngày bầu cử, cùng với việc tích cực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chuẩn bị sơ kết 06 tháng đầu năm 2021. Hòa chung với ngày hội của đất nước của toàn dân, cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND thành phố Chí Linh đã thực hiện quyền bầu cử của mình, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19: Đầu giờ sáng ngày 23/5/2021, 100% cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đã thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong ngày, sau khi thực hiện quyền công dân tham gia bỏ phiếu thì tổ Công tác của Viện KSND thành phố Chí Linh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp cùng Công an thành phố Chí Linh trong việc kiểm sát tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an thành phố Chí Linh và kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử của 05 người bị tạm giam hiện đang bị tạm giam tại đây theo đúng tinh thần của Hiến pháp năm 2013 và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Những hoạt động trên của cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã góp phần phát huy chức năng, nhiệm vụ của Ngành; phục vụ tốt yêu cầu chính trị địa phương, nhằm đảm bảo quyền của cử tri, góp phần thực hiện thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
                                                                                                                                          #VKS