Tin địa phương
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020


          Sáng ngày 4.1, tại Quảng trường Sao Đỏ, Thành phố Chí Linh long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020. Tới dự có đ.c Lưu Văn Bản- Ủy viên BTV tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh- Bí thư Thành ủy, lãnh đạo sở Văn hóa TT và DL, sở GD&ĐT tỉnh, huyện Thanh Trì Hà Nội. Đ/c Nguyễn văn Hồng- PBT TT thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố, đ.c Nguyễn Đức Hóa- PBT- Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí trong BTV thành ủy, các phòng ban ngành đoàn thể thành phố cùng hơn 2000 giáo viên, học sinh các nhà trường.

          Lễ khai mạc được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc và màn diễu hành biểu dương lực lượng của 1032 người, đại diện cho các khối vận động viên, trọng tài tham gia tranh đấu tại HKPĐ năm 2020. Tiếp đó đồng chí Lưu Văn Bản- ủy viên BTV tỉnh ủy- PCT UBND tỉnh- Bí thư Thành ủy đã thắp sáng đài lửa của Hội khỏe thể hiện tinh thần nhanh hơn, cao hơn, xa hơn. Phát biểu khai mạc Hội khỏe, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Huỳnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm chú trọng phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, thanh thiếu niên. Thông qua các hoạt động thi đấu thể dục thể thao để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và sớm phát hiện những tài năng thể thao trong lứa tuổi học sinh, bổ sung cho Thành phố. Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, thể thao học đường của thành phố đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thể dục thể thao. Nhiều vận động viên của Chí Linh đã đạt thành tích cao tại đấu trường quốc tế và các giải thể thao trong nước.Tham gia Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ X có trên 1700 vận động viên đến từ 35 trường trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Đây là những vận động viên tiểu biểu, xuất sắc được các đơn vị tuyển chọn, huấn luyện thông qua Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Các vận động viên tranh tài ở 6 môn  thi đấu gồm: Khối THCS: Bóng đá, cờ vua, thể dục aerobic. Khối tiểu học: điền kinh, đá cầu, aerobic. Thời gian diễn ra từ 30.11.2019 đến hết tháng 2.2020.

Sau lễ khai mạc là chương trình đồng diễn với sự tham gia của 1056 em học sinh trên địa bàn thành phố. Với chủ đề: Tuổi trẻ Thành phố Chí Linh rèn đức luyện tài, thi đua học tập để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Chương trình gồm 3 chương: Vâng lời Bác dạy, tuổi trẻ Chí Linh thi đua học tập, rèn luyện để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước; Khỏe để xây dựng và BVTQ; xây dựng thành phố Chí Linh giàu đẹp; Niềm tin chiến thắng.

Hội khỏe Phù đổng được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao trong các trường học phát triển, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng các môn thể thao trong học sinh. Đây cũng là dịp để thành phố Chí Linh đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học và tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Hải Dương trong thời gian tới.

                                                                                        

Các tin mới hơn
Khởi tố vụ án con trai cướp tiền hỗ trợ dịch Covid 19 của bố đẻ (28/05/2020)
VIỆN KSND TP CHÍ LINH: GIÚP ĐỠ XÂY DỰNG “XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU” TẠI XÃ BẮC AN (27/05/2020)
KHÔNG NÊN CHỦ QUAN KHI NỚI LỎNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI (19/05/2020)
Đại hội đại biểu phường Tân Dân lần thứ XXIII nhiệm kì 2020-2025 (14/05/2020)
Đại hội đại biểu phường Phả Lại lần thứ XIII nhiệm kì 2020-2025(12/05/2020)
Các tin cũ hơn
Hơn 100 VĐV tham gia Giải chạy việt dã TP Chí Linh năm 2019(05/12/2019)
Bế giảng lớp BD cán bộ dự nguồn cấp ủy TP và các xã- phường năm 2019(05/12/2019)
Bế mạc giải bóng đá thanh niên khối THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Chí Linh Cup BIDV lần thứ 2 năm 2019 (05/12/2019)
Khai giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cấp ủy TP và dự nguồn cấp ủy xã- phường 2019(05/12/2019)
Nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn(25/11/2019)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website