Bí thư thành ủy tiếp công dân định kỳ tháng 11/2020

Sáng 30/11, Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Hông, PBT TT thành ủy- CT HĐND TP, đ/c Nguyễn Văn Kiên- PBT thành ủy- CT UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan.

Buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11, Thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 15 ý kiến, kiến nghị của các công dân. Các nội dung chủ yếu tập trung vào các vấn đề: yêu cầu làm rõ ranh giới thu hồi, sử dụng đất, tranh chấp đất đai giữa một số hộ gia đình, rà soát chế độ bồi thường, tái định cư, cấp Giấy CNQSD đất ở phường Sao Đỏ, Phả Lại, Bến Tắm, Cộng Hòa. Ngoài ra, còn có một số ý kiến đề nghị xem xét, làm rõ việc cán bộ lạm dụng thu tiền của các hộ dân làm trong đường GTNT và đề nghị xử lý, giải quyết một số cán bộ còn thiếu trách nhiệm trong công việc…Hầu hết các trường hợp yêu cầu làm rõ đều là vụ việc cũ, vụ việc phức tạp đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố đã cầu thị lắng nghe công dân phản ánh, cung cấp chứng cứ phục vụ giải quyết vụ việc. Tại đây, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đã trả lời trực tiếp từng nội dung đề xuất, kiến nghị của công dân một cách thấu đáo, đề nghị công dân chia sẻ và phối hợp với chính quyền để giải quyết triệt để những tồn tại, vướng mắc. Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các phòng ban liên quan kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án giải quyết theo đúng các quy định và trình tự của pháp luật. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND TP, Thành phố sẽ trực tiếp giải quyết, đồng thời giải thích cho công dân hiểu. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, các phòng ban liên quan sẽ sớm có văn bản gửi UBND tỉnh trả lời thỏa đáng các nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân./.