Tin địa phương
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, để tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thành ủy- UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành và các địa phương thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh; triển khai quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị từ thành phố đến cơ sở phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Người đứng đầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tích cực, chủ động tham gia phòng chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm "4 tại chỗ". Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của thành phố và các xã, phường phải nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo khi có tình huống phát sinh xảy ra trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

Các cơ quan, đơn vị, cá nhân dừng việc tổ chức đoàn đi tham quan, du lịch ở các tỉnh ngoài và di chuyển bằng phương tiện máy bay. Các trường hợp đi ra ngoài tỉnh từ 02 ngày trở lên hoặc đi 01 ngày đến vùng có dịch, khi về phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức đi từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về phải gương mẫu tự cách ly tại nhà và làm việc theo chế độ trực tuyến. Tạm dừng các hoạt động có quy mô đông người có yếu tố tỉnh ngoài tham gia, tổ chức trên địa bàn huyện (từ 50 người trở lên); các hội nghị đông người phải thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn.

Trung tâm Y tế thành phố rà soát lại quy trình khám, chữa bệnh để bảo đảm không xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch trong các cơ sở y tế; rà soát hệ thống cơ sở vật chất, nguồn lực để tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục nắm chắc diễn biến, tình hình của từng xã, phường, cơ quan, đơn vị để kịp thời chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tình hình phòng chóng chống dịch hàng ngày và đột xuất theo quy định. Lực lượng Công an, Ban chỉ huy Quân sự thành phố phối hợp với UBND các xã, phường tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú và làm việc trên địa bàn; tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Phòng Giáo dục và Đào tạo bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường THPT trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chuẩn bị các phương án theo đúng hướng dẫn cho các thí sinh tham dự thi có biểu hiện sốt, ho.

Mọi người dân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Các tin mới hơn
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành khố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội Phụ nữ TP xuống tận cơ sở hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng BlueZone phòng chống dịch Covid..19. (21/08/2020)
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19(21/08/2020)
Chung tay đảy lùi dịch Covid-19(21/08/2020)
Các tin cũ hơn
HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XIX TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI (22/07/2020)
HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XIX TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ MƯỜI (22/07/2020)
Hội nghị điển hình tiên tiến thành phố Chí Linh lần thứ IV ( giai đoạn 2020-2025) (15/07/2020)
VIỆN KSND TP CHÍ LINH: PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA ĐƠN VỊ TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN (15/07/2020)
Xây dựng Chí Linh thành đô thị động lực, trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch tỉnh Hải Dương(09/07/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website