Tin địa phương
Lãnh đạo TP kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại các địa phương, doanh nghiệp

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, sáng 7.3, đ/c Bí thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng đã đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại. Cùng đi có đại diện 1 số ban ngành liên quan.

Qua nghe báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 Công ty CPNĐ Phả lại và kiểm tra tình hình thực tế tại các phân xưởng nhà máy, đ/c Bí thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc của Công ty CPNĐ Phả lại đối phó với dịch Covid- 19. Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế; 100% các cuộc họp và nhiều bộ phận hành chính chuyển sang làm việc bằng hình thức onlie. Công ty đã xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát diện rộng và có các biện pháp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh; chủ động các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra; 100% CBCNV trong Công ty thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang theo khuyến cáo, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên. Công ty đã đo thân nhiệt cho CBCNV, các đối tác đến liên hệ công tác trước khi vào khu làm việc và thực hiện tốt phun khử khuẩn toàn bộ Công ty… Nhấn mạnh về mức độ nguy hiểm và phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, đ/c Bí thư Thành ủy đề nghị Công ty CPNĐ Phả lại tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, kỹ sư, công nhân, người LĐ theo khuyến cáo của Bộ y tế; tuân thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của các ngành chuyên môn; rà soát, bảo đảm chế độ chính sách cho công nhân, người lao động làm việc từ xa, người LĐ nghỉ tại nhà hoặc cơ sở tập trung theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn và Ban giám đốc Công ty, bảo đảm SXKD ổn định, không bị chi phối do dịch Covid-19. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh, TP và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh; cung cấp đầy đủ thông tin, lịch trình cụ thể của các trường hợp người LĐ ngoại tỉnh đến làm việc, qua đó giúp ngành chức năng đưa ra các giải pháp phù hợp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Kiểm tra tình hình thực tế tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn P.Phả lại và khu vực chợ Sao đỏ, đ/c Bí thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, vào cuộc tích hơn nữa, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người và các biện pháp phòng dịch, kiên quyết yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, nhất là tại các chợ dân sinh. Bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống dịch trong những ngày nghỉ, lễ. Ghi nhận sự cố gắng của lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát dịch, đ/c Bí thư Thành ủy lưu ý, lực lượng Công an tiếp tục rà soát, điều chỉnh vị trí các chốt để phát huy tối đa tác dụng phòng chống dịch; chỉ đạo, hướng dẫn các chốt thống nhất quy trình kiểm tra, chỉ ghi lại thông tin của những người có biểu hiện sốt để bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả và hạn chế ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, đồng thời tiếp tục quan tâm đến trang thiết bị, cơ sở vật chất, vật tư y tế cho các chốt kiểm soát dịch bệnh như nước khử khuẩn, găng tay, khẩu trang và máy đo thân nhiệt../.

 

 

- Cũng trong sáng ngày 7/4, đ/c Nguyễn Văn Hồng- PBT thường trực thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại 1 số địa phương, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn TP.

Kiểm tra thực tế các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn P.Hoàng tân, Hoàng Tiến; doanh nghiệp Gốm Mỹ và Khu CN Cộng Hòa, đ/c PBT thường trực Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Hồng chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay. Đ/c lưu ý các doanh nghiệp cần tuân thủ các khâu phòng ngừa lây nhiễm trong công nhân, NLĐ; chú trọng kiểm tra thân nhiệt tất cả các công nhân, người LĐ, nhất là thời điểm đầu ca và cuối ca làm việc; tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đảm bảo theo hướng dẫn của ngành y tế; xây dựng kế hoạch sản xuất, bố trí ca làm việc phù hợp cho công nhân, NLĐ.

Với các xã phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19 cho các tầng lớp ND, hạn chế tiếp xúc đông người, thực hiện việc cách ly theo chỉ đạo của TTCP. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các chốt soát dịch bệnh, điểm công cộng, các chợ dân sinh; nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đ/c PBT thường trực thành ủy biểu dương cách làm hay của BCĐ phòng chống dịch bệnh P.Hoàng Tiến đã phát động toàn dân tham gia chung tay phòng chống dịch bằng nhiều việc làm cụ thể, như: Hội PN phường đảm nhận phần hậu cần, phục vụ các suất ăn, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ vật chất và công sức, cùng cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác phòng chống dịch covid- 19../.                      

 

 

 

 

Các tin mới hơn
Hải Dương có 4 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV(05/03/2021)
Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng, chống dịch Covid-19 (05/03/2021)
Viện KSND thành phố Chí Linh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác phòng, chống dịch Covid-19 (05/03/2021)
Dỡ bỏ phong tỏa, nhân dân Chí Linh xuống đường hát vang bài ca chiến thắng (03/03/2021)
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, thăm hỏi điểm xét nghiệm Covid-19 tại xã Hoàng Hoa Thám(27/02/2021)
Các tin cũ hơn
Thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Chính Phủ(01/04/2020)
Thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Chính Phủ (01/04/2020)
Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại các địa phương (31/03/2020)
Chí Linh gỡ vướng trong hỗ trợ làm đường (26/03/2020)
Chí Linh gỡ vướng trong hỗ trợ làm đường TP Chí Linh đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong phát triển giao thông nông thôn ở các xã từng thuộc diện đặc biệt khó khăn. (26/03/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín