Xã Bắc An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam.

Ngày 9.11, xã Bắc An tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam . Đến dự có đ/c Nguyễn Minh Thắng ủy viên BTV- Trưởng ban tuyên giáo thành ủy- Giám đốc TTBDCT TP, lãnh đạo một số phòng ban của thành phố. Cùng cấp ủy, chính quyền , MTTQ các ngành đoàn thể và nhân dân xã Bắc An.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong chặng đường đã qua, cùng với hoạt động chung của các tổ chức chính trị -xã hội, MTTQ Việt Nam xã Bắc An- các tổ chức thành viên, các ban công tác Mặt trận ở 9 thôn đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, có sức lan tỏa tích cực trong đời sống xã hội. Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn trật tự an ninh thôn xóm. Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, thực hiện đề án “đẩy mạnh vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ”, nhân rộng mô hình phát triển kinh tế , đóng góp sức người sức của xây dựng ông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh đó, công tác vận động quỹ vì người nghèo, ủng hộ nhân đạo từ thiện, chăm lo đời sống cho người nghèo ngày càng được quan tâm thực hiện. Tính từ năm 2016 đến nay, nhân dân trong xã Bắc An đã đóng góp hơn 4 tỷ đồng, trên 26 nghìn m2 đất và gần 3 nghìn ngày công cho phong trào xây dựng nông thôn mới, số hộ có kinh tế khá và giàu ngày một tăng , số hộ nghèo giảm còn 1,81%. Với những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tại buổi gặp mặt 6 tập thể và 1 cá nhân đã được UBND xã biểu dương khe thưởng. Nhân dịp này UBND TP cũng tặng quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã, Quỹ tín dụng nhân dân xã chuyển đến UBNDTTQ xã 3 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lut.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Minh Thắng ủy viên BTV- Trưởng ban tuyên giáo thành ủy- Giám đốc TTBDCT TP đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp xã Bắc An thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam xã cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, quaq đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của xã đã đề ra /.