5K - LÁ CHẮN THÉP TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Từ 0h ngày 3/3/2021 toàn tỉnh Hải Dương kết thúc thời gian cách ly, chuyển sang trạng thái mới; TP. Chí Linh, huyện Cẩm Giàng được dỡ phong tỏa. Đây là chiến thắng bước đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngay giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dịch COVID-19 bùng phát ở Hải Dương và TP. Chí Linh là nơi đầu tiên có ca nhiễm trong cộng đồng, là một nữ công dân của Chí Linh (ở thôn Kim Điền - xã Hưng Đạo, là công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam, được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 chủng biến thể).

Ngày 28/1, toàn bộ TP. Chí Linh bắt đầu được phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến 0h ngày 2/3/2021, tròn 33 ngày chống dịch thần tốc, quyết liệt. TP. Chí Linh với sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, các bộ ngành, địa phương, nhân dân cả nước, của tỉnh Hải Dương, của nhân dân Chí Linh. Đến nay, dịch bệnh đã được kiểm soát và khống chế.

Để chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19 người dân nên thực hiện thật tốt Thông điệp 5K -  lá chắn thép trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa phòng bệnh cho mình và cho cộng đồng. Người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hãy thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!

#cacl