Tin địa phương
Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

 Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi các ca lây nhiễm trong cộng đồng liên tục tăng, tối ngày 18/8, dưới sự chủ trì của đ/c Hoàng Quốc Thưởng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy Chí Linh tổ chức cuộc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP, tính đến ngày 18/8/2020, trên địa bàn TP ghi nhận 3 trường hợp F1 được cách ly tập trung tại TTYT và được lấy mẫu xét nghiệm lần đầu âm tính; số trường hợp F2 đã được thống kê, lập danh sách để ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà theo đúng quy định của Bộ y tế. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP đã sớm kiện toàn BCĐ phòng chống dịch Covid-19 từ TP tới các xã- phường, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời XD xong kế hoạch đáp ứng cấp độ dịch, phương án cách ly khi dịch bệnh xảy ra; thành lập Đội phản ứng nhanh ở cơ sở, xử lý những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Với các trường hợp liên quan từ Đà Nẵng và nhà hàng Thế giới bò tươi đã được các ngành chức năng tiến hành truy vết, rà soát, nắm bắt, lập danh sách cụ thể để phân loại, hướng dẫn cách ly tại cộng đồng. Công tác chuẩn bị vật tư y tế được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho công tác phòng dịch. Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch được tăng cường, thông tin kịp thời tình hình diễn biến của dịch bệnh cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giúp người dân trên địa bàn TP nâng cao ý thức, chủ động trong công tác phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, tránh tập trung đông người, tích cực tham gia cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm, hạn chế đi đến các vùng có dịch.

Tại cuộc họp, các đ/c ủy viên BTV Thành ủy cũng đã thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp, phương án đảm bảo các điều kiện tốt nhất, chủ động ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới….

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đ/c Bí thư Thành ủy Hoàng Quốc Thưởng đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, cấp ủy, chính quyền từ TP đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, công văn hỏa tốc, công điện, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh và TP về phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới một cách đầy đủ, kịp thời, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; sốc lại hoạt động của các BCĐ phòng chống dịch Covid-19 các cấp; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; tăng cường tuyên truyền để người dân thấy rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch; thực hiện khai báo y tế, cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm. Ngành Y tế, Công an, Quân sự- với chức năng nhiệm vụ chuyên môn huy động lực lượng tham gia chống dịch; làm tốt công tác tham mưu cho BCĐ các cấp XD phương án cách ly cụ thể, không để bị động, bất ngờ khi có dịch xảy ra. Chủ động về thuốc men, các phương tiện vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh; tiếp tục xác minh, truy vết những trường hợp liên quan đến những bệnh nhân mắc Covid- 19 trên địa bàn tỉnh. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị XH từ TP xuống các xã- phường cần bám sát cơ sở, hướng dẫn, vận động người dân cài đặt phần mềm ứng dụng BlueZone trên điện thoại thông minh, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn TP. Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các đồng chí Thường vụ Thành ủy phụ trách khu, Thành ủy viên phụ trách cơ sở phải tích cực đồng hành cùng với các xã, phường trong công tác phòng chống dịch. Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các xã, phường với chức năng nhiệm vụ cần tích cực tham gia, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, nếu nơi nào để xảy ra dịch bệnh Covid- 19 phải chịu trách nhiệm../.

Các tin mới hơn
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành phố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội nghị lần thứ III BCH Đảng bộ thành khố khóa 23 nhiệm kì 2020-2025 (09/09/2020)
Hội Phụ nữ TP xuống tận cơ sở hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng BlueZone phòng chống dịch Covid..19. (21/08/2020)
Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19(21/08/2020)
Chung tay đảy lùi dịch Covid-19(21/08/2020)
Các tin cũ hơn
Chí Linh tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 (18/08/2020)
Chí Linh tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 (18/08/2020)
TP Chí Linh có gần 30.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone (18/08/2020)
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Kiên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 Sáng ngày 17.8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Kiên đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Hoàng Tân. Cùng đi có PCT UBNDTP Nguyễn Văn Thưởng, công an(18/08/2020)
Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới (01/08/2020)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website