Ban CHQS Thành phố tổ chức chương trình “ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”

Sáng ngày 12/9, tại phường Chí Minh, Ban chỉ huy quân sự TP tổ chức chương trình “ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”.

Chương trình "Ấm áp tình đồng đội- chung tay vun đắp những mầm xanh" do Đảng ủy Quân sự TP phát động nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những học sinh là con em cán bộ, nhân viên cơ quan Ban chỉ huy Quân sự TP, chiến sĩ dân quân tự vệ, dự bị động viên và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Từ khi phát động đến nay, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS TP đã quyên góp được 20 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, trong năm học 2018-2019 Ban CHQS thành phố đã trao tặng 3 xe đạp, 3 bàn học cho 06 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Trong năm học 2019-2020, Ban CHQS TP tiếp tục tổ chức trao tặng quà cho 4 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học và THCS Chí Minh. Trong đó có cháu Nguyễn Ngọc Hải học sinh trường Tiểu học Chí Minh được Ban CHQS TP hỗ trợ tiền học phí hàng tháng cho đến khi học xong bậc tiểu học.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ LLVT TP nhằm động viên, giúp đỡ các cháu có điều kiện khó khăn có ý chí vượt khó, giành kết quả cao trong học tập, góp phần xây dựng mối đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó./.

* Phương Tuấn