Tin trong tỉnh
Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch


Hưởng ứng phong trào "Toàn quốc phòng chống rác thải nhựa" và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, chiều 4/7, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn (TP Chí Linh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu phát động phong trào "Chống rác thải nhựa"

Theo bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, hưởng ứng phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa do Thủ tướng phát động, tỉnh Hải Dương cũng như nhiều địa phương khác trên toàn quốc đã có những hành động cụ thể để chống rác thải nhựa trong các ngành như Tài nguyên & Môi trường, Công Thương, Đoàn Thanh Niên,  Hội Phụ nữ… với những hành động cụ thể như tuyên truyền, thu gom rác thải nhựa, mô hình "làn xanh đi chợ" ở một số xã thuộc huyện Thanh Hà.

Tuy nhiên, hiện nay thói quen sử dụng túi ni-lon phổ biến trong sinh hoạt, việc phân loại rác thải nhựa, tỷ lệ thu gom tái chế thấp, công nghệ sản xuất còn lạc hậu, giá thành sản phẩm thay thế còn cao khiến vấn nạn ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi ni-lon đang ngày càng nghiêm trọng.

PCracthainhua-2.jpg

Lãnh đạo Sở VHTT&DL trao giấy khen cho đại diện tập thể và các nhân tiêu biểu

Để góp phần giải quyết hiệu quả vấn đề rác thải nhựa, tạo nên sự thay đổi về nhận thức, ý thức và thói quen của cả cộng đồng, lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn nâng cao trách nhiệm xã hội, cùng chung tay chống rác thải nhựa, sử dụng các vật liệu thân thiện mới môi trường thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, vận động các hộ kinh doanh tại các khu, điểm du lịch hạn chế tối đa rác thải nhựa. Các đơn vị trong ngành  văn hóa, thể thao và du lịch đẩy mạnh công tác giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, trồng nhiều cây xanh, không sử dụng sản phẩm nhựa một lần trong các hội nghị, cuộc họp. Mỗi công chức, viên chức, người lao động trong ngành có trách nhiệm tuyên truyền tới gia đình, cộng đồng thực hiện tốt việc phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ và gìn giữ môi trường.

Tại lễ phát động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phổ biến bộ tiêu chí hướng dẫn bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu điểm du lịch. Đại diện đơn vị sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường đã giới thiệu sản phẩm thân thiện với môi trường và tặng  sản phẩm thân thiện với môi trường cho đại biểu, học sinh, nhân dân và du khách tham dự buổi lễ.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tuyên dương, khen thưởng 1 tập thể và hai cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường.

PCracthainhua-3.jpg

Để hưởng ứng lễ phát động, tại khu vực Chùa Côn Sơn đã diễn ra hoạt động nhặt rác và chăm bón hoa của 200 học sinh Trường THCS Cộng Hòa (TP Chí Linh)

Theo: haiduong.gov.vn 
Các tin mới hơn
Không được chủ quan trước bão số 3(02/08/2019)
Chiều nay, bão số 3 giật cấp 12 đi vào vịnh Bắc Bộ(01/08/2019)
Chiều nay, bão số 3 giật cấp 12 đi vào vịnh Bắc Bộ(01/08/2019)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu(23/07/2019)
Thông xe đường trục Bắc - Nam giai đoạn 1(17/07/2019)
Các tin cũ hơn
Chủ động ứng phó với ảnh hưởng của bão số 2(03/07/2019)
Biểu dương 36 gia đình văn hóa tiêu biểu(28/06/2019)
Không sáp nhập trường mầm non với trường phổ thông và trường THCS với THPT(27/06/2019)
Hơn 19.000 thí sinh làm thủ tục dự Kỳ thi THPT quốc gia 2019(25/06/2019)
Gặp mặt và trao giải báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(18/06/2019)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website