Phường Hoàng tân tuyên dương HS-GVG năm học 2018-2019

Sáng ngày 3-9, Hội khuyến học Phường Hoàng tân tổ chức gặp mặt, trao thưởng các gia đình- dòng học học tập tiêu biểu; GV, học sinh đạt thành tích cao và HS thi đỗ các trường ĐH, CĐ năm 2019. Đây là hoạt động thường niên của Hội KH Phường nhằm tôn vinh, động viên các GV, HS trên địa bàn nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu đạt thành tích cao trong năm học tới.

Những năm qua, với phương châm "Xây dựng 1 XH học tập", Hội khuyến học P.Hoàng tân đã đề ra nhiều nội dung hoạt động thiết thực; tập trung xây dựng gia đình hiếu học, dòng học khuyến học, trung tâm học tập cộng đồng cơ sở. Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực từ các tổ chức XH, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp ND trên địa bàn xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài, chăm lo đến sự nghiệp trồng người. Đến nay, Hội KH phường, Chi hội Khuyến học các nhà trường, các KDC và dòng họ trong phường huy động được nguồn quỹ khuyến học hàng trăm triệu đồng nhằm tổ chức gặp mặt, khen thưởng học sinh thi đỗ vào các trường ĐH, có thành tích cao trong học tập, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp TP trở lên. Từ năm 2002 đến nay, Hội tổ chức 79 đợt khen thưởng GV giỏi- học sinh giỏi các cấp. Toàn phường có 208 gia đình, 27 dòng họ đạt tiêu chuẩn GĐ, dòng họ học tập tiêu biểu. Hội Khuyến học Phường là một trong 8 đơn vị tiêu biểu trong công tác khuyến học- khuyến tài TP, nhiều năm liên tục được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội KH tỉnh, Hội khuyến học TP tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen.

Tại Hội nghị, Hội khuyến học Phường Hoàng Tân đã khen thưởng 4 dòng họ, 11 gia đình học tập, 19 HS- giáo viên đạt giải cấp Tỉnh và TP, 12 học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ năm học 2019- 2020 và 7 em HS nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn phường…/.

* Trung Tuân