Tin địa phương
Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo - trợ lực để giảm nghèo bền vững

Thực hiện Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg (QĐ 28) của Thủ tướng Chính phủ quy định về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, NHCSXH thành phố đã phối hợp với các cấp, ngành triển khai đến với người dân trong thành phố. Đây được xem là một kênh tiếp thêm sức cho các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững hơn.


 Hộ ông Nguyễn Đức Bình ở xã Hoàng Hoa Thám trước đây là hộ nghèo, được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đầu tư chăn nuôi gà đồi. Nhờ chăm chỉ làm ăn, đến năm 2018, gia đình ông đã thoát nghèo. Mới đây, gia đình ông được bình xét vay vốn từ chương trình hộ mới thoát nghèo tiếp tục đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế. Ông Bình chia sẻ: Được vay vốn 40 triệu đồng từ chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ mới thoát nghèo, gia đình không còn lo tái nghèo nữa. Gia đình tôi sẽ dùng số vốn này để phát triển chăn nuôi trâu, tăng thêm thu nhập. Đến nay, trên địa bàn xã  Hoàng Hoa Thám có 89 hộ được vay chương trình hộ mới thoát nghèo với dư nợ đạt hơn 4,1 tỷ  đồng và không có nợ quá hạn. Toàn thành phố có hơn 3.821 hộ còn dư nợ chương trình hộ mới thoát nghèo với tổng dư nợ đạt 172 tỷ đồng. Đây được coi là chương trình trợ lực cho các hộ mới thoát nghèo.

Ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc NHCSXH thành phố cho biết: Ranh giới hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo khá mong manh nên đối tượng mới thoát nghèo về cơ bản còn nhiều khó khăn, có khả năng tái nghèo nếu không được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước. Chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ mới thoát nghèo đang được triển khai này sẽ tạo động lực giúp nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo QĐ 28, đối tượng được vay là hộ gia đình từng là hộ nghèo, hộ cận nghèo đã ra khỏi danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tối đa 3 năm. Mức cho vay do NHCSXH và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận nhưng không quá 50 triệu đồng. Lãi suất cho vay áp dụng đối với đối tượng trong QĐ 28 là 8,25%/năm. Thời hạn cho vay do NHCSXH và hộ mới thoát nghèo thỏa thuận trên cơ sở chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng nhưng không quá 5 năm.

 

Từ đầu năm đến nay, NHCSXH  thành phố được giao tăng nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo được giao tăng 12 tỷ đồng. Với nhu cầu rất lớn nhưng vốn phân bổ hạn chế, NHCSXH đã chủ động, tích cực giải ngân để kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng đến với các hộ mới thoát nghèo có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm...

Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo tuy mới triển khai thực hiện nhưng đã tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao của người dân. Phát huy hiệu quả của chương trình, trong thời gian tới, NHCSXH thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu cho UBND các cấp rà soát, bổ sung danh sách hộ mới thoát nghèo, làm cơ sở đáp ứng nhu cầu vốn vay; tạo điều kiện tốt nhất để các hộ mới thoát nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi đầu tư vào sản xuất, ổn định đời sống, thoát nghèo bền vững.

Các tin mới hơn
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020 (07/01/2020)
Hơn 100 VĐV tham gia Giải chạy việt dã TP Chí Linh năm 2019(05/12/2019)
Bế giảng lớp BD cán bộ dự nguồn cấp ủy TP và các xã- phường năm 2019(05/12/2019)
Bế mạc giải bóng đá thanh niên khối THPT, Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Chí Linh Cup BIDV lần thứ 2 năm 2019 (05/12/2019)
Khai giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cấp ủy TP và dự nguồn cấp ủy xã- phường 2019(05/12/2019)
Các tin cũ hơn
Agribank chi nhánh Hải Dương 2 thi cán bộ giỏi về phát triển dịch vụ (17/09/2019)
UBND TP phối hợp tập huấn mỗi xã một sản phẩm(17/09/2019)
Hùng tráng diễn xướng hội quân trên sông Lục Đầu(16/09/2019)
Tưởng niệm 719 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo(16/09/2019)
Ban CHQS Thành phố tổ chức chương trình “ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh”(13/09/2019)
Thông báo
Quyết định công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019
Tải nội dung dưới đây:
Thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về việc không tổ chức tập trung đông người, đi thăm quan, du lịch lễ hội để tránh lây nhiễm vi rút Corona
Công điện của Bộ VHTT&DL về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích
Công văn của Sở văn hóa TT&DL về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích
Thông báo của UBND thành phố về việc tạm thời dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn thành phố Chí Linh
Công văn của Phòng VHTT về việc tăng cường tuyên truyền dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website