Chí Linh: tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi; tổng kết năm học 2018-2019

Sáng 7.8, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tuyên dương giáo viên, học sinh giỏi; tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Lãnh đạo sở GD- ĐT Hải dương, đ/c Nguyễn Văn Hồng- PBT TT thành ủy- Chủ tịch HĐND TP và đ/c Nguyễn Đức Hóa- PBT- Chủ tịch UBND TP tới dự.

Năm học 2018-2019, quy mô, mạng lưới trường lớp của TP dần ổn định với 70 trường (giảm 02 trường: MN, Tiểu học Kênh Giang) với hơn 32.000 học sinh. Trong năm học qua, ngành GD-ĐT thành phố tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, do vậy chất lượng giáo dục các bậc học ngày một nâng cao, tỷ lệ huy động trẻ MN 5 tuổi ra lớp đạt 100%, mẫu giáo đạt 92.3%, học sinh Tiểu học hoàn thành chương trình đạt 99,33%, 98,6% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Kết quả học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh, nhiều em đạt giải cấp QG. Công tác xây dựng cơ sở vật chất được đẩy mạnh, 100% các trường đạt chuẩn QG. Tuy nhiên, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp còn thấp, tình trạng thiếu phòng học chưa được khắc phục triệt để…

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Hóa ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành GD-ĐT thành phố đạt được trong năm học vừa qua. Đ/c yêu cầu trong năm học 2019-2020, ngành GD-ĐT TP tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh; nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng HSG, nhất là trường THCS Chu Văn An đóng vai trò là trung tâm bồi dưỡng học sinh giỏi. . Xây dựng kế hoạch cụ thể về đầu tư cơ sở vật chất, phân công đội ngũ giáo viên. Bố trí đủ các phòng học, không để xảy ra tình trạng thiếu phòng học tại các trường vừa được sáp nhập như Cộng Hòa, Phả Lại, Sao Đỏ. Đồng thời chuẩn bị tốt các công việc cho lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang trọng, ngắn gọn và ý nghĩa.

Tại hội nghị, trường Tiểu học Phả lại 2 và Mầm non Cộng hòa 1 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc; 8 tập thể lao động xuất sắc được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh; 31 giáo viên và 51 học sinh đạt giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp QG được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng..