Tin địa phương
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Chí Linh


Tối 25/7, tại Đền tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ thành phố Chí Linh, Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ" năm 2019 nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019).

thapnen27719-1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Chí Linh tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ các các đồng chí: Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy;  Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh;  Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND thành phố Chí Linh; các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân của thành phố Chí Linh.

thapnen27719-2.jpg

Nghi lễ đọc văn tế tri ân các anh hùng liệt sĩ

 Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ là một trong nhiều hoạt động được tổ chức hàng năm cùng với các công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng, chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ con em thương binh liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh khó khăn... nhằm tri ân, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đối với quê hương, đất nước; giáo dục và phát huy truyền thống "Đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

thapnen27719-3.jpg

Các chiễn sĩ trẻ dâng đuốc tại đài tưởng niệm

Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của Hải Dương đã hăng hái lên đường tòng quân giết giặc, góp sức cho Tổ quốc. Trong số đó, hơn 120 nghìn thanh niên lên đường nhập ngũ, hơn 68 nghìn người tham gia thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến. 38.941 người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước, hơn 20.000 thương binh và hàng nghìn người bị nhiễm chất độc hóa học và rất nhiều người đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường.


thapnen27719-4.jpgCác đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi lễ thả chim bồ câu cầu hòa bình, quốc thái, dân an

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân đã cùng ôn lại trang sử vàng oanh liệt của dân tộc Việt Nam; thức thỉnh chuông, khánh để niệm cầu cho anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ; đội tiêu binh dâng vòng hoa lên lễ đài; đọc văn tế và làm lễ thả chim hòa bình để cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Đồng thời làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa và thắp nến, đuốc tri ân các anh hùng liệt sĩ.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Chí Linh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

 Hàng nghìn ngọn nến và đài hoa tri ân đã thắp sáng khuôn viên đền tưởng niệm trong không khí trang nghiêm, xúc động để thể hiện lòng biết ơn của thế hệ  hôm nay đối với công lao, sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo haiduong.gov.vn 
Các tin mới hơn
Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo - trợ lực để giảm nghèo bền vững(24/09/2019)
Agribank chi nhánh Hải Dương 2 thi cán bộ giỏi về phát triển dịch vụ (17/09/2019)
UBND TP phối hợp tập huấn mỗi xã một sản phẩm(17/09/2019)
Hùng tráng diễn xướng hội quân trên sông Lục Đầu(16/09/2019)
Tưởng niệm 719 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo(16/09/2019)
Các tin cũ hơn
Chí Linh cần khai thác tốt lợi thế để phát triển du lịch tâm linh(19/07/2019)
Chí Linh, sắp xếp, sáp nhập các trường MN, Tiểu học công lập trên địa bàn(04/07/2019)
Vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2019 (04/07/2019)
Đảng bộ Phường Văn An trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019(04/07/2019)
Phường Phả Lại giành chức vô địch giải bóng đá nhi đồng cúp Vietcombank lần thứ 9 năm 2019(02/07/2019)
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website