UBND TP phối hợp tập huấn mỗi xã một sản phẩm

Sáng ngày 16.9, UBND TP phối hợp Chi cục phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (chương trình O- COP) với sự tham gia của 70 đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Tp, lãnh đạo UBND và cán bộ liên quan các xã- phường, cùng 1 số một số chủ trang trại lớn trên địa bàn Tp.

Các đại biểu được Tiến sĩ Bùi Đình Hòa- Giảng viên Trường ĐH nông lâm Thái Nguyên giới thiệu những nội dung cơ bản về chương trình OCOP; kết quả và thành tựu thực hiện chương trình OCOP trên thế giới và Việt Nam. Các đại biểu cũng được trang bị những kiến thức liên quan đến phát triển sản phẩm dịch vụ theo nhóm; quản lý và giám sát sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực; công tác xúc tiến thương mại; triển khai các dự án thành phần của chương trình OCOP; nguyên tắc, lợi ích thực hiện chương trình OCOP…Thông qua hội nghị nhằm giúp đội ngũ cán bộ TP và cơ sở nâng cao kiến thức, cập nhật những chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Chính Phủ về phát triển kinh tế nông nghiệp- nông dân- nông thôn trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới; động viên tổ chức, cá nhân phát huy ý tưởng sáng tạo, tích cực lao động SXKD phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình O-COP của TP giai đoạn 2019- 2021…Được biết, hiện các nhóm sản phẩm, dịch vụ OCOP được TP tập trung phát triển là thực phẩm rau quả sạch, đặc sản gà đồi, gạo nếp cái hoa vàng, na dai, nhãn và thanh long ruột đỏ. Đây là những sản vật nông nghiệp thế mạnh của TP trong nhiều năm qua../.

* Phong Thư