Liên hoan ca múa nhạc không chuyên TP Chí Linh năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 6-8, tại trường ĐH Sao đỏ, TP Chí linh đã tổ chức Liên hoan ca múa nhạc không chuyên năm 2019. Đ/c Phạm Đăng Bích- Giám đốc Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Huỳnh- PCT UBND TP tới dự.

Liên hoan năm nay có sự tham dự của 19 đội văn nghệ với hơn 300 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ 19 xã phường trong TP. Tại Liên hoan, gần 100 tiết mục văn nghệ của các Đội được thể hiện với nhiều phong cách khác nhau từ độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, múa…Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt, phê phán thói hư, tật xấu, các hủ tục lạc hậu, phản ánh muôn mặt của đời sống XH.…Nhiều tiết mục ca ngợi về mảnh đất, con người Chí Linh được dàn dựng công phu, chọn lọc…đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Theo đánh giá của BTC, Hội diễn năm nay đã thành công tốt đẹp, nổi bật ở công tác tổ chức và chất lượng nghệ thuật của các tác phẩm tham gia Liên hoan.

Được tổ chức định kỳ hằng năm, Liên hoan ca múa nhạc không chuyên (hay Hội diễn Sân khấu không chuyên) TP Chí Linh góp phần phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ở cơ sở. Đây còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, XD TP trẻ Chí Linh ngày càng văn minh, đẹp giầu. Thông qua Liên hoan, các diễn viên, nhạc công không chuyên còn có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, qua đó tìm kiếm các hạt nhân văn nghệ, tạo nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ngày càng phát triển.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao 2 giải A tập thể cho Đội văn nghệ xã HHT và P.Sao đỏ; trao 7 giải B và 10 giải C cho các đội; đồng thời trao các giải A, B, C cho các tiết mục xuất sắc tại liên hoan…/.