Tin quốc tế
Mỹ phản đối Trung Quốc cản trở hoạt động khai thác dầu khí ở Biển Đông
(Chinhphu.vn) - Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 đã bày tỏ quan ngại về những thông tin rằng Trung Quốc đang cản trở hoạt động dầu khí của các nước khác ở Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh có hành động động khiêu khích và gây bất ổn tại vùng biển này.
EU hoan nghênh quyết định ký kết thương mại tự do với Việt Nam
(Chinhphu.vn) – Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hoan nghênh quyết định của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) khi chấp thuận ủy nhiệm cho Ủy ban châu Âu ký kết các Hiệp định về thương mại tự do (EVFTA) và về bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa EU và Việt nam.
Căng thẳng Mỹ - Iran khó lường
Tehran từ chối đối thoại với Washington trong khi quân đội Mỹ điều thêm đơn vị viễn chinh đến Trung Đông.
Tổng thống Trump chính thức công bố tái tranh cử 2020
Ông Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania xuất hiện tại cuộc vận động hoành tráng ở thành phố Orlando, bang Florida, chính thức công bố chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.
Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực HĐBA với số phiếu 192/193
(Chinhphu.vn) - Ngày 7/6, Việt Nam đã chính thức trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu 192/193.
Quốc hội Thái Lan bầu ông Prayut Chan-o-cha làm thủ tướng
Quốc hội Thái Lan đêm 5.6 đã bầu đương kim Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, ứng cử viên của liên minh do Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath) lãnh đạo làm thủ tướng.
Hội nghị ASEAN thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững
(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28-31/5, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan diễn ra Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan.
Ông Joko Widodo tái đắc cử Tổng thống Indonesia
Ông Joko Widodo đã tái đắc cử Tổng thống Indonesia sau cuộc bầu cử diễn ra hồi tháng trước, đánh bại cựu tướng lĩnh quân đội Prabowo Subianto. Kết quả bầu cử được công bố vào sáng 21-5, một ngày trước kế hoạch dự kiến
Cuộc đối đầu Trump - Tập trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung
Ông Trump cho rằng đối đầu với Trung Quốc giúp ông có lợi ích chính trị trong khi ông Tập không muốn bị coi là phải nhượng bộ Mỹ.
Quan hệ Nga - Mỹ có tan băng sau báo cáo của ông Mueller?
Ngày 24/3, bản báo cáo được công bố cho hay không phát hiện bằng chứng Tổng thống Trump hay nhóm tranh cử của ông có sự thông đồng với Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016
12
Thông báo
Lịch làm việc
Tìm kiếm
Truyền hình
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website